Trang chủ / Bảo lãnh viện phí

Bảo lãnh viện phí

Cách sử dụng Thẻ PVI Care như thế nào? Bảo hiểm PVI không ngừng mở rộng mạng lưới bệnh viện/phòng khám có uy tín và chất lượng liên kết bảo lãnh viện phí. Khách hàng không còn phải bận tâm tới việc nộp viện phí cho bệnh viện hay phải lo lắng thu thập hồ sơ để yêu cầu bồi thường.

Khách hàng chỉ cần xuất trình thẻ PVI Care và giấy tờ tùy thân (CMTND/Hộ chiếu hoặc Giấy khai sinh đối với trẻ em) là đã có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí của PVI.

Bảo hiểm PVI là Công ty bảo hiểm #1 Việt Nam về cung cấp dịch vụ bảo lãnh viện phí

Tìm hiểu thông tin trước khi đi khám chữa bệnh


 1. Download Danh sách bệnh viện bảo lãnh đầy đủ, mới nhất Tại đây
 2. Tra cứu danh sách các bệnh viện liên kết bảo lãnh viện phí gần nhất được chia theo tỉnh thành.
 3. Xem chi tiết dịch vụ được bảo lãnh (Nội trú, Ngoại trú, Khám chữa răng, Thời gian bảo lãnh, Các lưu ý quan trọng tại phần cuối danh sách).
 4. Chuẩn bị sẵn: Thẻ PVI Care, Giấy tờ tùy thân (CMTND/Hộ chiếu).

Tại một số cơ sở y tế công lập, Khách hàng cần chuẩn bị Bản sao (Photo) thẻ PVI Care và CMTND

Xem chi tiết: Các điểm cần lưu ý

Khách hàng lưu ý ngày, giờ bảo lãnh & Các lưu ý quan trọng khác tại từng bệnh viện

Đội ngũ PVI Care

Trường hợp bệnh viện dự kiến khám chữa bệnh không nằm trong danh sách bảo lãnh hoặc Khách hàng chỉ khám chữa răng. Vui lòng xem hướng dẫn chi tiết:

Quy trình bảo lãnh


Hướng dẫn sử dụng thẻ PVI Care:

 1. Bước 1:

  Xuất trình thẻ PVI Care & Giấy tờ tùy thân (CMTND/Hộ chiếu hoặc Giấy khai sinh đối với trẻ em).

 2. Bước 2:

  Bệnh viện tiếp nhận và hướng dẫn về quy trình bảo lãnh. Bảo hiểm PVI phối hợp kiểm tra thông tin trong Hợp đồng bảo hiểm. Sau đó, Bệnh viện chuyển đến Khách hàng thông tin về việc bảo lãnh.

 3. Bước 3:

  Sau khi khám & điều trị, Khách hàng kiểm tra lại các chi phí & hạng mục đã thực hiện, ký tên vào chứng từ theo quy định của bệnh viện. Đồng thời, thanh toán trực tiếp cho bệnh viện các chi phí không được bảo lãnh.

Một số trường hợp không bảo lãnh viện phí


 1. Không cung cấp đầy đủ thẻ PVI Care và/hoặc các giấy tờ tùy thân theo quy định.
 2. Các bệnh viện công lập và Bệnh viện An Sinh không áp dụng bảo lãnh ngoại trú khi thẻ bảo hiểm còn thời gian chờ.
 3. Nếu hạn mức điều trị ngoại trú còn lại 1.000.000 VND/năm và điều trị răng còn lại 1.000.000 VND/năm, Bảo hiểm PVI sẽ không thực hiện bảo lãnh điều trị. Khách hàng thanh toán trước, lấy hóa đơn chứng từ đầy đủ và gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường.
 4. Các xét nghiệm trước khi nhập viện, toa thuốc xuất viện: Không thuộc phạm vi bảo lãnh. Khách hàng thanh toán trước, lấy hóa đơn chứng từ đầy đủ và gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường.
 5. Không bảo lãnh trong trường hợp tai nạn. Khách hàng khám và thanh toán chi phí trước sau đó gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường.

Hướng dẫn: Thủ tục yêu cầu bồi thường sau khi thanh toán trước viện phí

Một số trường hợp không có đủ thông tin, PVI có thể từ chối bảo lãnh viện phí. Việc từ chối bảo lãnh viện phí không có nghĩa là từ chối bảo hiểm. Trong trường hợp này, Khách hàng khám chữa bệnh và thanh toán chi phí trước sau đó gửi hồ sơ điều trị về PVI bồi thường lại sau. Xem hướng dẫn thủ tục bồi thường Tại đây

Các điểm cần lưu ý


 1. Danh sách bệnh viện/phòng khám có thể thay đổi theo thời gian và chương trình bảo hiểm của từng Khách hàng.
 2. Tại một số cơ sở y tế công lập (BV Nhi TW, BV Răng hàm mặt TW, BV Nhi đồng 2, BV Mắt TP.HCM, BV Tai mũi họng TP.HCM, BV Răng hàm mặt TP.HCM, BV Từ Dũ, BV Y học cổ truyền, …): Khách hàng cần chuẩn bị bản sao thẻ PVI Care, CMTND/Giấy khai sinh.
 3. Trợ cấp ngày nằm viện: Sau khi xuất viện, Khách hàng nộp Giấy đề nghị trả tiền bảo hiểm và Giấy xuất viện cho PVI để được thanh toán. Xem hướng dẫn thủ tục bồi thường Tại đây
 4. Một số bệnh viện có thể yêu cầu tạm ứng khi nhập viện. Khoản tạm ứng sẽ được hoàn lại sau khi thủ tục bảo lãnh được hoàn tất.
 5. Trong trường hợp điều trị nội trú (nằm viện), Khách hàng xuất trình giấy tờ trong vòng 24h ngay sau khi nhập viện.

QUÝ KHÁCH CẦN HỖ TRỢ?

Trung tâm bồi thường của chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời các vướng mắc về hồ sơ bồi thường 24/7


Nội dung cập nhật

de-dang-tham-gia-pvi-care

Bảo hiểm PVI Care dành cho ai?

Bảo hiểm PVI Care là sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện cao cấp. Được thiết kế dành riêng cho Nhân viên và Người thân của các doanh nghiệp/tổ chức. Điều kiện tham gia bảo hiểm PVI…
Xem thêm
3/5 - (3 bình chọn)
Scroll to Top